fbpx
Tin tức

Gối cho Bé Bú Loại Nào Tốt? Ưu Nhược Điểm Của Gối Cho Con Bú

Những mẹ sinh con đầu lòng chắc hẳn sẽ vô cùng bỡ ngỡ, lúng túng, gặp nhiều khó khăn khi cho con bú. Lúc này, một chiếc gối cho bé bú sẽ là giải pháp cực kỳ hữu hiệu, giúp mẹ cho bé bú tự nhiên nhất đồng thời bé có tư thế bú đúng, thoải mái, không bị trào ngược sữa.

Ưu nhược điểm của gối cho bé bú

Bất kỳ sản phẩm nào ra đời cũng đều có mục đích, chức năng riêng của nó, đối với gối cho con bú cũng vậy. Ngay từ cái tên của nó chắc hẳn bạn cũng đoán ra được chức năng của sản phẩm này đó chính là hỗ trợ trong quá trình bé bú mẹ. Chiếc gối này sẽ giúp mẹ có thể đưa bé đến gần cơ thể, bé dễ dàng ngậm núm vú và bú với tư thế đúng, thoải mái nhất. Khi đó, bé sẽ bú được đủ lượng sữa cần và có thể tránh tình trạng trào ngược, trớ sữa. Đồng thời, gối sẽ giúp mẹ không phải dùng sức để nâng cánh tay của mình, tránh bị đau mỏi tay. Ngoài ra, một số loại gối cho con bú còn có thể hỗ trợ cho bé trong giai đoạn tập ngồi. Bé sẽ không bị ngã khi không có người giữ do có gối đỡ xung quanh cơ thể.

gối cho bé bú
Gối cho bé bú

Dù có rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng gối cho bé bú vẫn còn một số điểm hạn chế. Chẳng hạn như gối cồng kềnh, khó để mang theo ra ngoài. Hay gố có kích thước tiêu chuẩn nên có thể sẽ không phù hợp với một số mẹ. Tuy nhiên, đây chỉ là những nhược điểm nhỏ, có thể khắc phục nên đây vẫn là sản phẩm không thể nào thiếu đối với các bà mẹ bỉm sữa hiện nay.

Gối cho bé bú loại nào tốt?

Với những gì gối cho bé bú đem lại thì đây là dòng sản phẩm đang rất thịnh hành trên thị trường hiện nay. Do đó có rất nhiều thương hiệu sản xuất và cho ra đời rất nhiều sản phẩm gối khác nhau. Nhưng điểm chung của tất cả các sản phẩm này đó là để giúp các mẹ cho bé bú dễ dàng hơn. Một số loại gối cho trẻ bú đó là:

  • Gối trăng lưỡi liềm. Loại gối này có nhiều hình dạng, chênh lệch nhau về độ dày của các phần. Có những chiếc gối có các cạnh bằng nhau nhưng cũng có một số có phần giữa gối dày và lớn hơn phần rìa dưới gối.
  • Gối hình chữ O. Chiếc gối này được thiết kế thêm phần dây đai để điều chỉnh quanh cơ thể của mẹ. Từ đó hỗ trợ tốt cho lưng của mẹ không bị đau, mỏi.
gối cho con bú
Gối cho con bú
  • Gối hình chữ C. Nói đến gối cho bé bú thì có lẽ phổ biến nhất vẫn là dạng gối hình chữ C. Nó không chỉ hỗ trợ mẹ trong quá trình cho bé bú mà còn có thể giúp bé tập ngồi hiệu quả.
  • Gối hỗ trợ cánh tay. Thiết kế loại gối này tương đối đơn giản nên không có nhiều tính năng như các loại gối cho con bú ở trên. Nó chỉ có chức năng để hỗ trợ cánh tay đỡ đầu cho em bé, nâng đầu em bé cao hơn, giúp mẹ không cần dùng sức nâng cánh tay của mình, cánh tay sẽ không bị mỏi trong thời gian dài.

 

Gối cho bé bú có nhiều chức năng rất tốt cho mẹ và bé nên chẳng có lý do gì mà các mẹ không sở hữu ngay một chiếc gối cho mình. Và nếu còn vấn đề gì băn khoăn trong cách lựa chọn sản phẩm phù hợp hay cần mua gối chính hãng, đảm bảo chất lượng thì hãy đến với nemcattuong.com. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng nhất với cách chăm sóc khách hàng cũng như chất lượng, giá cả sản phẩm tại đây.

 

Tìm cửa hàng